Tẩy trang là một trong những bước quan trọng và cơ bản nhất chu trình chăm sóc da. Và việc chọn nước tẩy trang phù hợp với da sẽ góp phần rất lớn đến hiệu quả của việc chăm sóc da. Hãy cùng PO2 Việt Nam đi tìm hiểu về cách chọn nước tẩy trang phù hợp cho từng loại da thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Tầm quan trọng của việc sử dụng nước tẩy trang

Tẩy trang là một bước cực kỳ quan trọng, bạn không nên bỏ qua bước này ngay cả khi không có lớp makeup nào trên da. Sau một ngày dài, da bị tác động khá nhiều bởi bụi bẩn, tia cực tím, ô nhiễm môi trường,…Đây là những nguyên nhân chính gây ra mụn và các vấn đề khác cho da.

cách chọn nước tẩy trang phù hợp
Tẩy trang quan trọng như thế nào?

Chính vì thế nên việc tẩy trang ngày càng được khuyến khích và được liệt kê vào bước chăm sóc da không thể thiếu mỗi ngày. 

Cách chọn nước tẩy trang phù hợp cho từng loại da

Việc chọn nước tẩy trang phù hợp với làn da của bạn sẽ giúp cho quá trình chăm sóc da trở nên hiệu quả hơn. 

Đối với da khô

Da khô là làn da thiếu đi sự mịn màng, có thể bị bong tróc khi thời tiết thay đổi đột ngột hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không phù hợp. Khi chọn nước tẩy trang dành cho da khô, bạn nên chọn các loại tẩy trang có khả năng cấp ẩm cho da, nên hạn chế các loại tẩy trang chứa cồn, hóa chất, paraben,…

chọn nước tẩy trang phù hợp là gì
Dầu tẩy trang

Đối với da khô, bạn nên ưu tiên các loại tẩy trang dạng sáp hoặc dạng dầu. Các sản phẩm tẩy trang này có thể giúp lấy đi lớp bụi bẩn từ sâu lỗ chân lông mà vẫn cung cấp đủ độ ẩm cho da, giúp da đàn hồi tốt. 

Đối với da dầu

Da dầu là tình trạng da mà lỗ chân lông liên tục tiết ra dầu, có thể gây bít tắc lỗ chân lông và dễ hình thành nên mụn. Nước tẩy trang dạng dầu và dạng nước rất phù hợp với loại da này. Bạn có thể sử dụng linh hoạt cả hai loại tẩy trang trên tùy vào thời điểm và tình trạng da. Tẩy trang dạng dầu khi da makeup và tẩy trang dạng nước khi mặt mộc hoặc chỉ bôi một lớp chống nắng. 

Đối với da hỗn hợp

chọn nước tẩy trang phù hợp cho da
Tẩy trang dạng gel

Da hỗn hợp mang đặc điểm của cả da dầu và da khô, nên hạn chế sử dụng nước tẩy trang dầu vì sẽ dễ sinh ra mụn. Chỉ nên sử dụng nước tẩy trang gel và nước sẽ giúp làm sạch và làm dịu da, giúp da đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Đối với da thường

Da thường có thể nói là làn da “dễ chịu” nhất, chính vì thế bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn nước tẩy trang khi sở hữu loại da này. Có thể sử dụng cả dạng nước hoặc dầu, tùy vào làn da có makeup hay không. 

Đối với da nhạy cảm 

chọn nước tẩy trang phù hợp từng loại da
Tẩy trang dành cho da nhạy cảm

Khi lựa chọn nước tẩy trang cho da nhạy cảm, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ vì làn da này rất dễ bị kích ứng. Có thể tham khảo và nghe tư vấn từ bác sĩ da liễu để lựa chọn một sản phẩm tẩy trang dịu nhẹ và phù hợp với làn da của mình nhất nhé! 

Trên đây là một số cách chọn nước tẩy trang phù hợp cho từng loại da mà chị em đang quan tâm. PO2 Việt Nam hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích trong việc lựa chọn nước tẩy trang phù hợp cho chị em mình nhé! 

One thought on “[HƯỚNG DẪN] Chọn Nước Tẩy Trang Phù Hợp Cho Từng Loại Da

  1. Pingback: Quy Trình Skincare Cho Da Dầu Mụn Đúng Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *