Cà phê có hại cho da không? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng caffeine trong cơ thể ở mức độ vừa phải thực sự là một điều tốt, nó góp phần không nhỏ trong việc tăng cường sức khỏe, năng lượng và duy trì sự tỉnh táo cho bạn. Tuy nhiên việc uống cà phê có hạn chế gì không? Hãy cùng Huy Hoang Group tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Tác hại của cà phê đối với cơ thể

uống cà phê có hại cho da không
Cà phê có tác hại gì đối với cơ thể?
  • Gây lo âu, căng thẳng: sử dụng cà phê nguyên chất, chứa hàm lượng caffeine cao có thể khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, gây ép tim và xảy ra tình trạng lo âu, căng thẳng.
  • Gây nghiện: sử dụng cà phê trong một thời gian dài sẽ trở thành một thói quen rất khó bỏ.
  • Khó ngủ: một số nhóm người khi sử dụng cà phê sẽ bị mất ngủ, đặc biệt là trẻ em.
  • Tăng huyết áp: các bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp không nên sử dụng cà phê.
  • Suy nhược cơ bắp: các vận động viên thể hình thường ít hoặc không sử dụng cà phê vì nó có thể gây mất cơ.
  • Mất nước: hãy nhớ bổ sung đủ nước khi sử dụng cà phê nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến da của bạn.

Caffeine có ảnh hưởng như thế nào đến làn da của bạn?

Cà phê và cả những loại trà đều có tác động mạnh đến làn da của chúng ta. Trong cà phê có chưa caffeine –  một chất khử nước, tương tự như rượu và natri. Nếu sử dụng quá nhiều cà phê mỗi ngày, khi cơ thể báo động thiếu nước và bạn không bổ sung nước kịp thời thì lúc đó tất cả tác hại của cà phê sẽ được biểu hiện lên trên làn da của bạn.

sử dụng cà phê có hại cho da không
Tác hại của cà phe đối với làn da

Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng cà phê sẽ khiến cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó bạn còn có thể đánh đổi một vài thứ nếu như lựa chọn sử dụng cà phê. Ví dụ như cà phê giúp bạn tỉnh táo nhưng đôi lúc sẽ gây ra phản ứng căng thẳng cho cơ thể khiến tim đập nhanh hơn, cảm thấy hồi hộp, đôi khi là khó thở.

Thêm một vấn đề mà bạn cần lưu ý, đó là cách bạn thưởng thức cà phê cũng có thể tác động đến làn da của bạn. Cà phê khi kết hợp với một số nguyên liệu có thể tác động đến làn da:

  • Sữa:  sữa có thể gây ra tình trạng mụn trứng cá, đặc biệt là quanh miệng và cùng xương hàm.
  • Đường: đây là một thành phần làm cho quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn, việc kết hợp đường với cà phê sẽ làm mất collagen ở da khiến cho các dấu hiệu lão hóa trở nên rõ ràng hơn.

Sau khi đọc hết bài này, theo bạn cà phê có hại cho da không? Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết trên website của chúng tôi để liên tục cập nhận những tin tức mới nhất về chăm sóc da bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *